TPHT- Ngày 28/6, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2019. 14 thí sinh tiêu biểu đại diện cho các Đảng bộ trực thuộc đã tham dự hội thi.

Tại hội thi, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi đó là: Phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi. Trong đó, phần thi thuyết trình, thí sinh chọn một phần trong Đề cương đã chuẩn bị để thuyết trình trực tiếp tại Hội thi. Phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo được thể hiện bằng hình thức hỏi - đáp trực tiếp về các vấn đề liên quan đến Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 12, chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 " Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các nội dung nghiệp vụ công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

 

Nhờ có sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo các thí sinh đã thể hiện tốt nội dung các phần thi. Nhiều thí sính chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm, nội dung bố cục chặt chẽ, có sự gắn kết, liên hệ thực tiễn sâu sát để thuyết trình, tạo được sự hấp dẫn, cuốn hút người nghe như các vấn đề về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Củng cố và xây dựng phong trào đoàn thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ giữa Triều Tiên với các nước lớn...

Hội thi là dịp để các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là việc tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời là dịp để báo cáo viên các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp truyền hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đoàn Xuân Hoài- Báo cáo viên Đảng bộ phường Tân Giang. 2 giải Nhì cho thí sinh Trịnh Thị Hải Yến- Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy và Trương Khánh Thanh- Báo cáo viên Đảng bộ xã Thạch Môn. Đồng thời trao 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các thí sinh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 343.512
  Online: 32