TPHT- Tiếp nối chiến dịch tình nguyện hè, trong những ngày qua tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh tưng bừng khí thế ra quân thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà thí tham gia tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 25- 27/6. Năm nay, thành phố Hà Tĩnh được bố trí 2 điểm thi tại trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Thành Sen với 1024 thí sinh dự thi. Để đảm bảo cho thí sinh được thuận lợi trong quá trình tham dự kỳ thi, từ những ngày đầu tháng 5, Thành đoàn Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ sở đoàn phường xã, trường học trên địa bàn cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đăng ký tham gia. Toàn thành phố đã thành lập 2 đội thanh niên tình nguyện trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân với nhiều hoạt động thiết thực .

 

Theo đó, các đội thanh niên tình nguyện đã triển khai sớm các hoạt động chuẩn bị phục vụ kỳ thi, tổ chức thông báo rộng rãi về chương trình, điện thoại, địa chỉ của các đội tình nguyện trên hệ thống truyền thông, tuyên truyền các câu khẩu hiệu, băng rôn ở các địa điểm thi, bến xe, cổng trường, các trục đường chính, để thí sinh và người nhà thí sinh tiếp cận được thông tin và nhận sự đồng hành, hỗ trợ của các tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong những ngày diễn ra kỳ thi, hoạt động tiếp sức mùa thi của tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh diễn ra sôi nổi, được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Tại các điểm thi tình nguyện viên đã có mặt từ sớm đón tiếp thi sinh tận tình, chu đáo, hướng dẫn người nhà tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi. Các đội sinh viên tình nguyện phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi, đón tiếp, thí sinh tại các điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh để tư vấn, hướng dẫn thông tin, hỗ trợ nước uống, phục vụ xe ôm, trông giữ xe miễn phí; hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi, nhắc nhở các em chấp hành quy chế thi, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sẵn sàng hỗ trợ các tình huống cần thiết khác…cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi. … Những hoạt động này thực sự tạo niềm tin, phấn khởi, tiếp sức cho thí sinh và người nhà yên tâm tham gia tốt kỳ thi.

 

  Bằng tinh thần xung kích, tình nguyện, tình nguyện viên của Thành đoàn Hà Tĩnh còn chủ động phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tại địa phương, tích cực vận động kêu gọi nguồn lực xã hội hóa và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị, doanh nghiệp về tinh thần, vật chất để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Nhờ vậy, tổng vật phẩm phục vụ chương trình tiếp sức mùa thi  được Thành đoàn xã hội hóa bao gồm hàng trăm áo, mũ, quạt nhựa cầm tay, nước uống cùng nhiều vật phẩm thiết yếu khác..thiết thực phục vụ các hoạt động tình nguyện cũng như phục vụ thí sinh và người nhà.

Bà Mai Thị Hương, Thạch Ngọc, Thạch Hà-người nhà thí sinh cho biết, "sáng nay tôi chở con gái đến điểm thi trường THPT Thành Sen. Đến nơi mới biết quên mang theo giấy báo thi và chứng minh nhân dân. Thật may mắn nhờ các bạn tình nguyện viên chở xe về tận nhà lấy giấy tờ kịp cho con vào phòng thi. Nếu không có các bạn tình nguyện viên thật sự mẹ con tôi không biết xoay xở thế nào cho kịp".

 

Thường trực Tỉnh đoàn tặng quà cho các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Tình nguyện tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên của tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh. Đây cũng là môi trường để các tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Ghi nhận bước đầu trong những ngày diễn ra kỳ thi, tại 2 điểm thi trên địa bàn thành phố các hoạt động phục vụ kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chu đáo, an toàn. Gần 200 tình nguyện viên đã tổ chức các điểm hướng dẫn giao thông, hỗ trợ hàng trăm lượt xe ôm, trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà. Các đội tình nguyện và đông đảo tình nguyện viên đã phát huy tinh thần xung kích, vượt lên điều kiện thời tiết khắc nghiệt đồng hành và hỗ trợ kịp thời cho thí sinh, phụ huynh trong mọi tình huống cần thiết.

 

Tinh thần xung kích, chủ động và sự nhiệt tình, tâm huyết, tình cảm của tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh trong các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các thí sinh và phụ huynh. Dưới nắng nóng mùa hè gay gắt, màu áo xanh tình nguyện với khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi và nụ cười rạng rỡ trên môi của những tình nguyện viên Thành đoàn Hà Tĩnh đã tiếp sức cùng các thí sinh vững tin hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 284.232
  Online: 4