TPHT- Sáng ngày 12 tháng 6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến bổ cứu cấp bách các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu thành phố Hà Tĩnh đồng chí Phạm Hùng Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

 Dịch tả lợn Châu phi diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến ngày 10/6/2019, dịch bệnh đã xảy ra 3.918 xã, 402 huyện của 54 tỉnh, thành phố, tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là 2.457.383 con với trọng lượng 146.149 tấn. Tại Hà Tĩnh đã phát hiện 2 địa phương có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đó là huyện Cẩm Xuyên và huyện Lộc Hà và đã phát hiện 11 ổ dịch, với 432 con lợn bị nhiễm bệnh phải tiêu hủy, có trọng lượng 19.336 Kg. Mặc dù thời gian qua, Tỉnh cũng như các huyện thị thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, nhưng nguy cơ dịch tả lợn Châu phi bùng phát và lây lan ra diện rộng trên địa bàn là rất cao.

        

        

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thành phố Hà Tĩnh

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp cấp bách phòng chống dịch như tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn người chăn nuôi phòng chống dịch bệnh, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại khu vực chuồng trai chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia cấp; lập các chốt kiểm dịch, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc từ các vùng có dịch vào địa bàn... Đồng thời nhiều địa phương đơn vị cũng nêu lên những khó khăn bất cập trong công tác phòng chống dịch như công tác kiểm soát buôn bán gia súc, sản phẩm gia súc còn nhiều lúng túng; đội ngũ thú y viên cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu, các trang thiết bị phòng chống dịch thiếu, ý thức của một bộ phận người dân trong công tác phòng chống dịch còn thấp, còn vất xác lợn bị nhiễm bệnh ra môi trường...

          

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu chỉ đạo tại hôi nghị trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của bệnhDịch tả lợn Châu Phi, cùng thực trạng tồn tại trong công tác phòng, chống dịch, dự báo dịch sẽ tiếp tục phát sinh, lây lan nhanh trên địa bàn, nhất là các huyện có mật độ chăn nuôi lớn như: Can Lộc, Thạch Hà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, không để dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát. Trong đó, cần lưu ý đến việc giảm đàn; các địa phương có vùng giáp ranh phải phối hợp với nhau thành trong việc lập chốt kiểm dịch; quan tâm đến chế độ cho lực lượng trực chốt canh và chủ động trước mọi tình huống khi dịch bệnh xẩy ra quy mô lớn để xử lý đồng bộ theo đúng quy trình.

        

Đồng chí Phạm Hùng Cường, PCT UBND TP, phát biểu chỉ đạo trên địa bàn thành phố, sau hội nghị trực tuyến

Ngay sau khi hội nghị trưc tuyến kết thúc, Thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo triển khai công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn. Với phương châm "Chống dịch như chống giặc", Thành phố sẽ tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huy động tối đa các nguồn lực, chuẩn bị các phương án chủ động đối phó với bệnh dịch tả lợn Châu phi, không để bị động và mất kiểm soát khi xẩy ra bệnh dịch trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 207.006
  Online: 21