sdgsd

 • Nhiều đoàn quốc tế, đại diện các bộ ngành vào viếng

  Ảnh: Hà Linh.

  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 1
  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 2
  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 3
  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 4
 • Thủ tướng Campuchia viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

  Ảnh: Hà Linh.

  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 5
  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 6
  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 7
 •  

  Kỷ niệm đáng nhớ của đại tướng Lê Đức Anh với người dân quê hương Tình cảm chân thành, sâu đậm mà nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh dành cho quê hương sẽ khiến ông sống mãi trong lòng người dân.

  Những lời xúc động trong sổ tang

  “Vô cùng thương tiếc đại tướng Lê Đức Anh - nhà lãnh đạo xuất sắc với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, cũng như trong công cuộc đổi mới, hội nhập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở đầu những lời tiễn biệt trong sổ tang.Người đứng đầu Chính phủ ngậm ngùi chia sẻ sự ra đi của đại tướng Lê Đức Anh để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

  Chúng ta mãi nhớ về đại tướng Lê Đức Anh - người đồng chí thân thiết, chí tình, một vị tướng tài ba, một nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi”, Thủ tướng viết.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự thương tiếc vô cùng với đại tướng Lê Đức Anh. Theo Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch nước là nhà chính trị, nhà quân sự lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài ba, mẫu mực, giàu lòng nhân ái và cuộc sống giản đơn.

 • Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhiều lời tiếc nuối trong sổ tang. Bà viết, trọn 100 tuổi đời, hơn 80 năm tuổi Đảng, đại tướng Lê Đức Anh đã sống và cống hiến cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Đại tướng ra đi là một mất mát to lớn, nỗi tiếc thương vô hạn đối với Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam cùng nhiều bạn bè, đồng chí trên thế giới.

  “Các thế hệ con cháu hôm nay luôn biết ơn và tưởng nhớ về cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến lớn lao của đồng chí”, Phó chủ tịch nước viết. 

 • Quyết đoán và dám chịu trách nhiệm trước lịch sử

  Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng nói ông rất khâm phục đại tướng Lê Đức Anh bởi phẩm chất của người chỉ huy, dù khó khăn bao nhiêu cũng vẫn luôn vững vàng. Tướng Lê Đức Anh là người luôn có những dự cảm đặc biệt, tính toán, nắm bắt được mọi việc nên không bao giờ ở trong thế bị động.

  “Cái hay của anh Lê Đức Anh là anh dám quyết đoán và dám chịu trách nhiệm trước lịch sử, vì nếu chần chừ chờ ý kiến cấp trên sẽ đánh mất thời cơ”, ông Trà nói.

 • 'Mãi mãi nhớ về anh Sáu Nam kính mến'

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông cùng một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Khi ấy, đại tướng Lê Đức Anh nhìn mọi người với ánh mắt trìu mến, tin tưởng và gửi gắm tình cảm tốt đẹp...

  Theo lời người đứng đầu Chính phủ, kể cả khi ốm nặng và trong quá trình điều trị, mỗi lần đồng chí, đồng đội, đồng bào đến thăm, đại tướng Lê Đức Anh kính mến đều hỏi về tình hình đất nước, về cuộc sống của người dân với tình cảm ân cần, cảm động.

  Thủ tướng nhấn mạnh, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh sống giản dị, gần gũi, chân tình, sâu sắc và nặng tình nghĩa với quê hương.

  Trên chiến trường, ông là một vị tướng trận mạc, một nhà chỉ huy xuất sắc, có tầm nhìn chiến lược, có chiến thuật tài tình và linh hoạt xử lý các tình huống phức tạp. Trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao, ông đã nghiên cứu sâu sắc về cách thức, phương pháp, bước đi để thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ với một số nước, góp phần đặt nền móng cho chính sách đổi mới, mở cửa và hội nhập của Đảng, Nhà nước ta.

  “Chúng ta mãi mãi nhớ về đại tướng Lê Đức Anh - anh Sáu Nam kính mến, người đồng chí thân thiết, chí tình, một vị tướng tài ba, một nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

  Đại tướng Lê Đức Anh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (khi ấy là Phó Thủ tướng) trong lễ mừng thọ năm 2014 của ông. Ảnh: Vietnamnet.

  Le vieng nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh hinh anh 11
 • Đại tướng Lê Đức Anh qua lời kể người giúp việc lâu năm

  Theo lời kể của Đại tá, PGS.TS Hồ Sơn Đài, nguyên Trưởng phòng Khoa học quân sự Quân khu 7, người đã có hơn 10 năm gắn bó, giúp việc cho nguyên đại tướng Lê Đức Anh (từ 2003 đến 2015), cố Chủ tịch nước là người luôn có khả năng truyền lửa cho người khác bởi tư duy, cách đánh giá vấn đề và thái độ, bản lĩnh trước mọi biến cố của lịch sử. Ông cũng là người hiền hậu, điềm tĩnh, tốt bụng, thân thiết với tất cả mọi người.

  Danh dự là hai chữ mà cố Chủ tịch nước luôn đề cao, ông không bao giờ tạo điều kiện hay nâng đỡ con cái, mà để các con tự phấn đấu và trưởng thành.

  Đại tá Hồ Sơn Đài kể, một hôm xem tivi thấy con trai mình (khi ấy là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông), đại tướng còn quay sang hỏi vợ ngồi bên cạnh: "Bà ơi, con mình bây giờ nó làm gì ở bưu điện à?". Như vậy để thấy, ông không bao giờ tác động trong việc chọn nghề nghiệp cho con cái.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 1.108.748
  Online: 39