TPHT- Chiều 6/11, tại Quảng trường thành phố Hà Tĩnh, Thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở Tư pháp tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 9/11 năm 2019. Tham dự lễ mít tinh có đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan cùng trên 400 đoàn viên thanh niên của các phường xã trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Trong những năm qua, với sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, Ngày Pháp luật 9/11 đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng, thực sự là ngày hội phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Qua đó, cổ vũ, động viên các cơ quan, tổ chức và Nhân dân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp  và pháp luật, nâng cao ý th ức tôn trọng, bảo vệ pháp luật, góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tổ chức thi hành pháp luật.

Thanh thiếu niên là lực lượng đông đảo và được xác định là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì thế, việc phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên có vai trò, ý nghĩa quan trọng, được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 được Thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở Tư pháp  triển khai với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong đoàn viên thanh thiếu niên.

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức kêu gọi mỗi đoàn viên thanh niên, mỗi tổ chức đoàn phát huy tính chủ động, xung kích của thanh niên trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và chấp hành pháp luât, phấn đấu để mỗi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật.

Sau lễ mít tinh, các lực lượng cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 trên các tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 188.049
  Online: 19