Chiều ngày 21/11 tại xã Thạch Hạ, Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh phối hợp với BHXH, và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, triển khai tập huấn về chính sách BHXH tự nguyện và Kỹ năng nuôi dạy con dưới 36 tháng tuổi.

Tại buổi tập huấn, cán bộ hội viên phụ nữ của xã Thạch Hạ đã được  các cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh, thông tin về ý nghĩa, lợi ích được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT. Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngoài ra, các hội viên còn được giải đáp những thắc mắc của mình khi tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT để người dân hiểu và tham gia.

         

Hiện nay, trên địa bàn xã Thạch Hạ số lượng người dân tham gia BHXH chưa nhiều nên việc tếp cận các chính sách về BHXH cho người dân là việc làm có ý nghĩa của các cấp hội phụ nữ, nhằm khuyến khích người dân tham gia BHXH để được hưởng những chính sách khi tham gia loại hình BHXH này.

Cũng tại buổi tập huấn, các hội viện phụ nữ còn được các bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi cho các bè mẹ và những phụ nữ chuẩn bị sinh con của hội LHPN xã Thạch Hạ./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 254.074
  Online: 11