Chiều ngày 18/11, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ tôn vinh các gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm ,giai đoạn 2017 - 2019".

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn phường Nam Hà là một trong những phong trào lớn có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực về mọi mặt kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần cho mỗi gia đình và xã hội.

Trong những năm qua, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị đã triển khai tốt các cuộc vận động, làm tốt công tác huy động nguồn lực trong nhân dân để xây dựng các công trình hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Thời gian qua, các tổ dân phố trên địa bàn phường đã huy động được trên 40 tỷ đồng để thảm nhựa đường giao thông, lắp đặt Camera an ninh, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày một khang trang sạch đẹp. Nhiều hộ gia đình thực sự đi đầu trong các phong trào, tạo sức lan tỏa trong công đồng dân cư. Tỷ lệ gia đình, đạt gia đình văn hóa hằng năm đạt 96%.

 

Tại lễ vinh danh phường Nam Hà đã trao giấy chứng nhận cho 175 gia đình được vinh danh" Gia đình văn hóa tiêu biểu ba năm, giai đoạn 2017 - 2019". Đây là nguồn động viên kịp thời cho những gia đình có thành tích xuất sắc và duy trì tính bền vững của phong trào, củng cố và tăng cường tình đoàn kết keo sơn, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội. Góp phần cùng với cấp ủy chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 206.020
  Online: 28