TPHT - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Thông qua các hoạt động đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết hiểu biết trong chị em, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ nữ nghèo, đồng thời khẳng định vai trò vị trí của tổ chức hội trong đời sống xã hội.

Bám sát chủ đề công tác Hội năm 2019 , đó là " An toàn cho Phụ nữ và trẻ em", những ngày qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về truyền thống 89 năm trưởng thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; chú trọng triển khai nhiều hoạt động phòng chống bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ, trẻ em; chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em, tuyên truyền rộng rãi các biện pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trên môi trường mạng, an toàn trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm....góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực được các Hội phụ nữ phường xã, chi hội phụ nữ các thôn, TDP phố tổ chức trong dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh còn phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và đạo đức cách mạng trong thời kỳ đổi mới” và tập huấn nâng cao năng lực quản lý điều hành cho các thành viên HTX, THT, chủ các mô hình phát triển kinh tế và đội ngũ cán bộ hội trên địa bàn toàn Thành phố. Tổ chức các hoạt động “Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh” , gặp mặt cán bộ Hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao… Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, tích cực chủ động thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, tạo động lực mới cho phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các chi, tổ hội, giúp chị em phụ nữ ngày càng gắn bó và phát huy khả năng sáng tạo, góp sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội LHPN thành phố đã tổ chức cho hội viên, phụ nữ học tập, đăng ký phong trào thi đua, “Phụ nữ tích cực sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch”; tuyên truyền phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Phụ nữ tích cực tham gia phong trào xây dựng đô thị văn minh

Bên cạnh đó,  Hội LHPN thành phố chỉ đạo các Hội cơ sở tăng cường thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện như: Khảo sát và tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật; trao quà, xây tặng nhà mái ấm tình thương; thăm hỏi, động viên các hội viên cao niên, hỗ trợ con em hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn TP

Trong dịp này, Hội LHPN các phường, xã, Hội phụ nữ Công an, các đơn vị trực thuộc đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 9 năm Ngày phụ nữ Việt Nam bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với địa phương, đơn vị, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Hội thi  Bữa cơm gia đình do Hội LHPN phường Nguyễn Du tổ chức là sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Dưới những đôi tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được chị em đến từ 5 đội dự thi trưng bày, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, chị em còn phải thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình đảm bảo thuyết phục được ban giám khảo.  Hội thi thực sự là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Hội phụ nữ phường Nguyễn Du tổ chức hội thi "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

Thiết thực chào mừng 89 năm ngày truyền thống của Hội, cùng với tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Hội phụ nữ phường Nam Hà đã triển khai xây dựng tuyến đường hoa. Theo đó, Hội LHPN phường phối hợp với ban cán sự khối phố 8 tổ chức khảo sát, lựa chọn xây dựng tuyến đường hoa có chiều dài trên 300 m nối từ ngõ 1 đến ngõ 8 đường Đồng Quế với hệ thống 45 chậu hoa...Để hoàn thành tuyến đường hoa, Hội đã vận động đóng góp trên 30 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 20 triệu đồng, số còn lại hội vận động từ các cơ quan, doanh nghiệp...Việc hoàn thành tuyến đường hoa nhằm tạo không gian xanh sạch đẹp trên địa bàn, góp phần xây dựng phường văn minh đô thị.

Tuyến đường hoa do Hội Phụ nữ phường Nam Hà tuyên truyền cán bộ hội viên xây dựng

Cùng với các hoạt động trọng tâm công tác Hội, dịp này các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Sôi nổi nhất vẫn là các hội thi khiêu vũ, các giải bóng chuyền nữ toàn thành phố, giải bóng chuyền hơi tại các phường xã...Những hoạt động này đã tạo khí thế tưng bừng, phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giúp chị em tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các cấp hội phụ nữ tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong sự nghiệp đổi mới đất nước, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; năng động, sáng tạo trong công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội thật sự trở thành mái nhà chung của các tầng lớp phụ nữ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 206.017
  Online: 26