TPHT- Đoàn giám sát của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Dương Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã về giám sát việc chấp hành pháp luật đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực UBMTTQ tỉnh và đơn vị liên quan. Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Quý – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND; ĐC Phạm Hùng Cường – TUV, Phó chủ tịch UBND thành phố và các phòng, đơn vị liên quan

Là địa bàn trung tâm, thành phố Hà Tĩnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất vệ sinh toàn toàn thực phẩm và dễ xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua, Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an toàn, chất lượng. Đồng thời, Thành phố thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm và các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm 2019, các ngành chức năng của thành phố đã tiến hành kiểm tra 541 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩ,  phát hiện 34 cơ sở vụ phạm, xử phạt hành chính với số tiền 65 triệu đồng, tiêu hủy 127 kg thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trưởng phòng y tế Thành phố Dương Đăng Ngọc chia sẽ một số khó khăn trong quá trình kiểm tra xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm vi phạm các quy định về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn như một số cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến còn chạy theo lợi nhuận mà chưa tuân thủ triệt để các quy định  về đảmbảo chất lượng an toàn thực phẩm; việc kinh doanh buôn bán thực phẩm tươi sống còn chưa kiểm soát được hết, công tác vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm còn nhiều bất cập. Việc xét nghiệm để tìm các mẫu sản phẩm vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đang còn gặp nhiều khó khăn.Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh đề nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư trang bị cho thành phố các trang thiết bị và hóa chất cần thiết để xét nghiệm các mẫu sản phẩm có dấu hiệu không đảmbảo an toàn để kịp thời xử lý nghiêm những cơ sở cán nhân vi phạm…

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Dương Thị Hằng - Trưởng đoàn giám sát UBMTTQ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho người dân về đảm bảo an toàn thực phẩm ở thành phố Hà Tĩnh, đồng thời đề nghị thành phố cần phải tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác vệ sinh an toàn thưc phẩm; Mặt trận và các đoàn thể cần phối hợp với UBND thành phố  đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên, hội viên. Đồng thời các đoàn liên ngành Thành phố thường xuyên đột xuất kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến và các bếp ăn tập thể để nhắc nhở và xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
    Tình hình giải quyết hồ sơ
     Liên kết website
    Thống kê: 188.015
    Online: 25