TPHT- Sáng ngày 11 tháng 10, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm ngày Doanh Nhân Việt Nam 13 tháng 10. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Cục Thuế Hà Tĩnh; Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy; Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trịnh Văn Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Thành phố Hà Tĩnh hiện có 1.434 doanh nghiệp,  50 hợp tác xã,  hơn 7.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Trong những năm qua, các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân ở thành phố Hà Tĩnh đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Trên lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, 9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu của các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn do  thành phố quản lý đạt 2.428 tỷ đồng, hơn 50% trong tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh hoạt động có hiệu quả, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo đúng kế hoạch, giải quyết việc làm cho hơn 26.000 lao động, với thu nhập ổn định.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động  từ thiện nhân đạo trên địa bàn như hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, trao hàng ngàn suất quà cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán vv...

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân, doanh nghiệp đã chia sẽ những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, đồng thời đề xuất thành phố cần quan tâm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, có cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển các ngành nghề kinh doanh dịch vụ, du lịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, giải trình những ý kiến góp ý của các doanh nghiệp, đồng thời khẳng định những đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố Hà Tĩnh trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động, tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịc UBND thành phố Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc nhấn mạnh: Thành phố Hà Tĩnh luôn đồng hành với doanh nghiệp, kịp thời xử lý những những vướng mắc thuộc thẩm quyền, đồng thời mong muốn các doanh nhân doanh nghiệp tham gia các ý kiến đóng góp trong xây dựng cơ chế chính sách kích cầu doanh nghiệp, tham gia cùng với cấp ủy chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, liên doanh liên kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh để  phù hợp với xu thế hội nhập và có sự phát triển bền vững.

Cũng nhân dịp này, thành phố Hà Tĩnh đã biểu dương khen thưởng 11 doanh nghiệp và 5 doanh nhân tiêu biểu trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước , thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 188.002
  Online: 39