TPHT- Những năm qua, doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp doanh nhân đã tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn.

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư xây cơ sở hạ tầng thương mại dịch vụ với quy mô hiện đại

Thành phố hiện có hơn 1.434 doanh nghiệp, 44 hợp tác xã và  trên 7 ngàn hộ sản xuất kinh doanh cá thể, hoạt động trên các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, giải quyết công ăn việc làm cho trên 30.000 lao động. Trong những năm qua, các doanh nghiệp doanh nhân và hộ sản xuất kinh doanh cá thể đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng sản xuất CN-TTCN và thương mại dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn. 

Dù điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân ở thành phổ đã năng động, sáng tạo, tích cực ứng dụng các tiến bộ KH công nghệ vào quản trị doanh nghiệp và sản xuất kinh doanh, chuyển đổi các ngành nghề phù hợp, nhờ vậy các doanh nghiệp ở thành phố Hà Tĩnh đã có bước phát triển về mọi mặt.

Thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn

Đặc biệt, thời gian gần đây, trước xu thế phát triển của thành phố, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng phát triển thương mại dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp doanh nhân đã mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp doanh nhân ở thành phố Hà Tĩnh đã biết tranh thủ cơ chế chính sách của Đảng, nhà nước, thực hiện liên doanh liên kết trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chú trọng phát triển đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, tích cực đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm…  Nhờ vậy nhiều doanh nghiệp ở thành phố Hà Tĩnh đã vượt qua giai đoạn khó khăn, sản xuất kinh doanh hiệu quả, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước và giải quyết một lượng lớn lao động trên địa bàn. Điển hình như Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Miền Trung, Công ty cổ phần Dược Thiết bị y tế Hà Tĩnh; Công ty TNHH Thương mại Bình Thủy; Tập đoàn Phú Tài Đức; Công ty Cổ phần Lý Ngân Vi Na; Công ty TNHH Vận Tải Viết Hải, Bình Nguyên; CÔng ty TNHH Chế biến Gỗ và Thương mại Hào Quang vv…

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp doanh nhân đã chú trọng phát triển thương mại, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong số 1.434  doanh nghiệp ở thành phố Hà Tĩnh thì các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thương mại dịch vụ chiếm 52,26%.  Những năm qua, cùng với xu thế phát triển của thành phố, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn khá sôi động, tạo cho các doanh nghiệp thương mại nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh. Ông Trần Châu Phi - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Trần Châu chia sẽ: “Là đơn vị hoạt động trên địa bàn thành phố, để công ty có bước phát triển như ngày hôm nay, ngoài nổ lực phấn đấu của doanh nghiệp, Thành phố Hà Tĩnh và các ngành chức năng đã quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển”.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, các doanh nghiệp đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp và tạo ra những tiện ích cho khách hàng. Ảnh: Ông Trần Châu Phi - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Trần Châu điều hành công việc .

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng đã tích cực tham gia các hoạt động  đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo như xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, ủng hộ đồng bão bị bão lụt, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo , quỹ nạn nhân chất độc da cam, tặng quà cho các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp tết, thăm hỏi tặng quà cho các cháu đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh … Bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc Phương Xuân nói: “Là doanh nghiệp có 30 năm hoạt động trên địa bàn thành phố, bản thân doanh nghiệp phải luôn phải nổ lực để tạo công ăn việc làm, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho 25 lao động, đồng thời Công ty hằng năm cũng trích một phần lợi nhuận để giúp đỡ các cháu mồ côi, người nghèo trong dịp tết và cứu trợ đồng bào vùng bị bão lụt”.

Ảnh: Ban Giám đốc Công ty Vàng Bạc Phương Xuân thăm tặng quà cho các cháu đang nuôi dưỡng tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh trong dịp tết Trung thu 2019

Đồng hành với các doanh nghiệp, doanh nhân, thành phố Hà Tĩnh dành nhiều quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Như hằng năm tổ chức gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các thủ tục hành chính về đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng; tạo môi trường đầu tư thông thoáng và đảm bảo an ninh trật tự để các doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh; thông tin kịp thời đến các doanh nghiệp những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; ban hành cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, công bố công khai các dự án kêu gọi nguồn vốn đấu tư để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên địa bàn vv. Ông Trịnh Văn Ngọc - Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Trong sự phát triển của thành phố đạt đô thị loại II có đóng góp hết sức quan trọng của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân thành phố, nhất là trong công tác xã hội hóa nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế; đóng góp quan trọng vào thu ngân sách trên địa bàn, giải quyết công ăn việc làm cho hàng vạn lao động, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới, Thành phố sẽ dành nhiều sự quan tâm cho sự phát triển của các doanh nghiệp như công bố quy hoạch, các dự án đầu tư trên địa bàn, xử lý kịp thời những khó khăn vướng mắc, đẩy mạnh công tác cải các hành chính, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp có sự hợp tác đầu tư trên địa bàn”.

Với việc thành phố Hà Tĩnh được công nhận đô thị loại II đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp phát triển, mở mang các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền thành phố và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các doanh nghiệp, doanh nhân, tin tưởng rằng các Doanh nghiệp doanh nhân ở thành phố sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của thành phố, đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 187.994
  Online: 38