Địa chỉ cơ quan: đường Trung Tiết – TP Hà Tĩnh Điện thoại: 02393.856602 Mail: phuongthachquy.tpht@hatinh.gov.vn

Phường Thạch Quý trước năm 2007 là xã Thạch Quý, được sáp nhập vào Thị xã Hà Tĩnh từ năm 1991 từ huyện Thạch Hà. Là một đơn vị đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc, năm 2004 Đảng bộ và nhân dân phường Thạch Quý rất vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Với sự không ngừng cố gắng phấn đấu của cán bộ và nhân dân, tháng 2 năm 2007 Đảng bộ và nhân dân được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định thành lập phường. Từ đó đến nay dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh, Đảng bộ và nhân dân phường Thạch Quý đã không ngừng phấn đấu để xứng đảng là một đơn vị nằm ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Phường Thạch Quý có diện tích tự nhiên: 358,16 ha, trong đó:

- Đất nông nghiệp: 193,82 ha                - Đất phi nông nghiệp:159,18 ha

- Đất ở: 35,88 ha                                    - Đất chuyên dùng: 102,99 ha

- Đất tôn giáo, tín ngưỡng: 2,88 ha.                 - Đất nghĩa trang, nghĩa địa: 6,65ha

- Đất sông suối và mặt nước chuyên dùng: 10,78 ha.

- Đất chưa sử dụng: 5,16 ha.

Vị trí địa lý:

- Phía Bắc giáp địa phận xã Thạch Hạ, xã Thạch Môn;

- Phía Nam giáp địa phận phường Văn Yên, phường Tân Giang;

- Phía Đông giáp địa phận xã Thạch Hưng, xã Thạch Đồng;

- Phía Tây giáp địa phận xã Thạch Trung, phường Nguyễn Du.

Phường Thạch Quý có 1.435 hộ với 5.344 nhân khẩu thường trú, được bố trí 11 tổ dân phố, trong đó có 10 đơn vị là có diện tích sản xuất nông nghiệp và 2 đơn vị là phi nông nghiệp.

Phường Thạch Quý nằm ở trung tâm bắc đô thị, trên địa bàn có khu TTCN Bắc Quý, hiện tại có 4 doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh thu hút nhân lực lao động. Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2005-2010, phường Thạch Quý luôn phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra với mức tăng trưởng kinh tế hàng năm là từ 15 đến 20%, tuy vậy vẫn chưa phát huy được thế mạnh, nền kinh tế đang phụ thuộc vào nông nghiệp. Năm 2009 thực hiện Nghị quyết HĐND, phường Thạch Quý quyết tâm phấn đấu ở mức tăng trưởng kinh tế 19,3% năm.

+ Văn hoá xã hội: phấn đấu xây dựng 2 khối phố đạt khối phố văn hoá, gia đình văn hoá đạt 85%, tập trung chỉ đạo tốt Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Công tác giáo dục phường luôn tập trung phấn đấu và giữ vững đơn vị giáo dục toàn diện. Trên địa bàn phường có khu di tích lịch sử văn hoá Miếu đôi.

+ Công tác quản lý đô thị và xây dựng cơ sở hạ tầng: năm 2009 thực hiện theo kế hoạch Thành phố giao xây dựng 1,3km đường giao thông nông thôn, 2 km kênh tiêu bẩn, 1 trụ sở khối phố, xây dựng trụ sở công an phườg và xin phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng trụ sở phường ỏ địa điểm mới. Xin phê duyệt vùng quy hoạch có thu nhập thấp, một số vùng dân cư xen dắm đã được UBND thành phố đồng ý và tiến hành bàn giao mặt bằng cho các dự án vào xây dựng trên địa bàn.

Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, tiếp tục tập trung chỉ đạo tốt việc phòng chống bảo lụt giảm nhẹ thiên tai trong năm 2009.

Các ngành nghề truyền thống: trên địa bàn có nghề truyền thống tráng bánh đa từ lâu luôn được phát huy hiệu quả.

TỔ CHỨC BỘ MÁY

Đảng uỷ:

1. Nguyễn Duy Ngân – Thành ủy viên, Bí thư 

2. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư TT

3. Điện Văn Minh – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND

Hội đồng nhân dân:

1. Trần Hậu Định - CT HĐND

2. Trần Hữu Nghĩa –  Phó Chủ tịch HĐND

Uỷ ban nhân dân:

1. Điện Văn Minh - Chủ tịch UBND

2. Điện Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.434
  Online: 37