TPHT- Những năm gần đây, phong trào tập luyện và giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh phát triển nhanh và rộng khắp, thu hút đông đảo người dân với đủ thành phần lứa tuổi cùng tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngày nào cũng vậy, vào cuối buổi chiều, người dân trên địa bàn các phường, xã và các cơ quan, đơn vị ở thành phố Hà Tĩnh lại sôi nổi cùng nhau tập hợp tại các sân nhà văn hóa tổ dân phố, thôn xóm và các cơ quan, đơn vị để tham gia hoạt động thể dục- thể thao. Có nhiều môn thể thao được người dân lựa chọn, nhưng môn bóng chuyền hơi thu hút nhiều người, mọi lứa tuổi, thành phần tham gia.

Trước đây, môn bóng chuyền hơi chỉ thu hút người trung, cao tuổi, nhưng bây giờ môn thể thao này đã hấp dẫn mọi thành phần lứa tuổi tham gia tập luyện. Với tính chất là môn thể thao tập thể, bóng chuyền hơi không chỉ mang lại sức khỏe mà còn gắn kết tình cảm giữa mọi người trong khu dân cư, thôn xóm với nhau.   

  

Tại vườn hoa Lý Tự Trọng chiều nào cũng có nhiều người tham gia luyện tập bóng chuyền hợi

Hiện trên địa bàn thành phố có trên 200 sân bóng chuyền hơi tại các thôn, xóm, khối phố và các cơ quan, đơn vị. Bóng chuyền hơi là môn thể thao dễ chơi, không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh; quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn nên được đông đảo người dân tham gia tập luyện.

Để khuyến khích người dân tham gia tập luyện, các địa phương, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân thành lập câu lạc bộ để tham gia tập luyện thể dục thể thao; xây dựng gia đình thể thao gắn với xây dựng gia đình văn hóa…

 

Nhiều tổ dân phố đã xây dựng được nhà thi đấu bóng chuyền hơi tạo điều kiện cho người dân luyện tập và chơi bóng được thường xuyên hơn

Nhằm phát triển, nuôi dưỡng thể thao phong trào, hàng năm vào các ngày lễ, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Du lịch thành phố cũng đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị phường, xã tổ chức giải bóng chuyền hơi. Đồng thời chỉ đạo các phường, xã, cơ quan, đơn vị  tổ chức giao lưu thi đấu, tạo điều kiện cho các cầu thủ được nâng cao trình độ, kỹ thuật, chiến thuật trong thi đấu. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữa các đơn vị, địa phương.

 

Những khoảng trống được người dân cải tạo làm sân bóng chuyền hơi

Hiện nay, môn bóng chuyền hơi đã thu hút mọi lứa tuổi, thành phần trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh tham gia tập luyện sôi nổi, trở thành phong trào rộng khắp, thúc đẩy phong trào chơi thể thao trong quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 544.772
  Online: 15