Địa chỉ: đường Lê Duy Điếm – TP Hà Tĩnh Mail: phuongdainai.tpht@hatinh.gov.vn 0 /* Style Definitions */ table.MsoTable

I. Giới thiệu phường Đại Nài:

Phường Đại Nài là một đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Thành phố Hà Tĩnh. Với diện tích 426,5ha. Phía Bắc giáp phường Văn Yên, phường Nam Hà; phía nam giáp xã Thạch Bình; phía Đông giáp xã Tượng Sơn; phía Tây giáp xã Thạch Lâm, xã Thạch Tân ( huyện Thạch Hà). Có 1282 hộ, dân số 4527 người được chia thành 10 khối phố. Có 01 chùa Phật giáo (chùa Cảm Sơn) và 02 nhà thờ họ giáo. Có tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua và hơn 7km đường sông, thuận lợi cho việc giao thương, đi lại, kinh doanh buôn bán của nhân dân.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nơi đây là 1 địa bàn trọng điểm bị đánh phá ác liệt. Hàng trăm người con phường Đại Nài đã hăng hái lên đường ra tiền tuyến, trong sso có gần 100 người con của quê hương đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, hàng trăm ngôi nhà bị bom Mỹ thiêu cháy cùng nhiều trận chiến ác liệt. Trận 26/3 là một minh chứng lịch sử hào hùng của nhân dân Đại Nài trong 2 cuộc kháng chiến.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Đại Nài tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng lực lượng VTND, đoàn kết thống nhất, xây dựng phường Đại Nài ngày càng phát triển. Từ một xã đang còn nghèo, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, nay đã mọc lên nhiều công trình kiên cố, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II, trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I; trụ sở làm việc kiên cố, khang trang; có hơn 21 km đường giao thong được nhựa hóa và bê tông hóa thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân. Gần 2km đường điện chiếu sáng, hệ thống tiêu thoát khá thuận lợi, đời sống nhân dân ngày càng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 14,5%, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,3%, 100% hộ dân sử dụng điện chiếu sáng, nước máy và phương tiện nghe nhìn. Phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển; Tỉ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là 80%, khối phố văn hóa đạt 85%.

Tình hình ANTT, ATXH trên địa bàn ổn định, hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả, được quần chúng và nhân dân đồng tình cao. Hiện nay phường Đại Nài đang tập trung quy hoạch mở rộng một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng tiểu thủ công nghiệp, TMDV nhằm phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế vốn có của địa phương. Tập trung xây dựng thương hiệu làng nghề kẹo Cu đơ truyền thống, nghề thợ xây, mộc dân dụng.v.v..

Để đưa phường Đại Nài sớm bắt nhịp với tiến trình phát triển của thành phố Hà Tĩnh , Đảng bộ và nhân dân đang kêu gọi đầu tư của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là khu di tích lịch sử sông Phủ, núi Nài./.

II. TỔ CHỨC BỘ MÁY:

Đảng uỷ:

1. Lê Thị Loan – Bí thư - Chủ tịch HĐND.

2. Lê Thị Tịnh – Phó Bí thư.

Hội đồng nhân dân:

1. Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch.

Uỷ ban nhân dân:

1. Phạm Mạnh Hiền - Chủ tịch UBND

2. Phan Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 955.458
  Online: 43