Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

TPHT - Tối 17/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Tĩnh,  phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức công diễn các tiết mục xuất sắc, tổng kết Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và quyên góp ủng hộ quỹ “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Hội diễn văn nghệ năm nay được tổ chức trong 2 ngày 10 và 11/11, với chủ đề "Vì học sinh Trường Sa thân yêu". Tham gia hội diễn có 111 tiết mục và hơn 1500 cán bộ giáo viên, các cháu mẫu giáo, các em học sinh của 42 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Theo thể lệ hội diễn, các trường dàn dựng chương trình gồm từ 2 đến 3 tiết mục, nội dung ca ngợi tình thầy trò, tôn vinh nghề giáo, tình yêu dành cho những người lính đảo và Trường Sa.

Đến với hội diễn, hầu hết các đơn vị đã đầu tư dàn dựng chương trình rất công phu, bố cục chặt chẽ và thật sự có chất lượng. Nổi bật như chương trình của Trường THCS Lê Văn Thiêm, THCS Đại Nài, THCS Nguyễn Du; tiểu học Bắc Hà, Nam Hà, Nguyễn Du, Đại Nài; mầm non I, mầm non Bắc Hà… Nhiều  bài ca, điệu múa để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả như: Múa Trâu lá đa (MN Thạch Quý), “Vũ điệu chim công” (Trần Hoàng Kim Anh, lớp 6/5 THCS Lê Văn Thiêm), “Mẹ yêu con” (cô giáo Thu Phương – TH Thạch Quý), “Người là niềm tin tất thắng” (thầy giáo Ngọc Kiệm, THCS Hưng Đồng), “Vết chân tròn trên cát” (Đậu Thị An – THCS Lê Văn Thiêm). Các tiết mục “Nghe em hát ở Trường Sa” (cô giáo Tuyết Lê, THCS Nguyễn Du), “Huyền tích Trường Sa” (Thiều Vân, Vĩnh Long – THCS Lê Bình), “Sức sống Trường Sa” (cô giáo Mỹ Lệ - THCS Nam Hà) đã thể hiện một cách sâu sắc tình cảm của những người con đất liền đối với Trường Sa xa xôi. Từ đó đã thu hút lượng khán giả đông đảo và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

Hội diễn lần này cũng đã phát hiện nhiều gương mặt mới, có năng khiếu hát, múa như: Phan Thị Anh Quỳnh (lớp 1A, TH Bắc Hà), Thái Nguyễn Phương Anh (lớp 5C, TH Nam Hà), Trần Hoàng Kim Anh (lớp 6/5, THCS Lê Văn Thiêm), Hà Thảo Ngân (lớp 6A THCS Đại Nài).

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 tập thể đạt giải nhất: THCS Lê Văn Thiêm, TH Bắc Hà, Mầm non I; 8 đơn vị đạt giải Nhì và 34 tiết mục đạt giải A.

Tại đêm công diễn, cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh các trường học trên địa bàn thành phố, các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm đã ủng hộ Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” gần 180 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng đêm công diễn:


Tiết mục múa Trâu lá đa - Trường Mầm non Thạch Quý


Tiết mục "Em đi giữa biển vàng" - TH Nam Hà


Tiết mục múa - Trường TH Nguyễn Du


Tiết mục “Người là niềm tin tất thắng” - THCS Hưng Đồng


Tiết mục của Trường THCS Thạch Trung


Tiết mục “Nghe em hát ở Trường Sa” - THCS Nguyễn Du


Tiết mục của Trường THCS Lê Văn Thiêm


Tiết mục của Trường THCS Lê Bình