Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
416
Truy cập trong ngày
967
Truy cập trong tháng
883.831
Tổng số truy cập
13.914.521

  Chi cục Thuế thành phố Hà Tĩnh Công khai thuế và các thủ tục hành chính thuế.
  Cập nhật lúc : 19:22, ngày 28/12/2014 (GMT+7)

  TPHT- Để tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế cũng như kiểm tra, giám sát lẫn nhau, từ ngày 26/12/2014 đến ngày 5/1/2015, Chi Cục Thuế thành phố Hà Tĩnh sẽ tiến hành công khai các thủ tục hành chính thuế cũng như mức thuế tại 26 địa điểm gồm trụ sở UBND các xã phường, Văn phòng Chi cục Thuế và hệ thống các chợ trên địa bàn.

  Trong đợt này, Chi Cục Thuế Thành phố đã tiến hành công khai  Bộ thuế hộ thuế khoán năm 2015 của gần 7.000 hộ kinh doanh cá  thể gồm số hộ nộp thuế, mức thuế phải nộp và số hộ chưa phải nộp thuế. Công khai số thuế đã nộp, số thuế nợ đọng năm 2014 và kế hoạch thu năm 2015 của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; tiền thuê đất của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân năm 2015. Bộ thủ tục hành chính về thuế được áp dụng thực hiện tại Chi cục thuế và số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo ngành thuế.

  Ngay trong những ngày đầu thực hiện việc công khai thuế và các thủ tục hành chính thuế, hàng ngàn hộ dân đã đến trụ sở UBND xã phường và các địa điểm công khai để xem mức thuế cũng như các chính sách liên quan. Chi Cục Thuế thành phố, Hội đồng tư vấn thuế các phường xã cử cán bộ công chức ngành thuế trực tại các điểm công khai để lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân và giải thích cho người nộp thuế về những vấn đề băn khoăn thắc mắc.

  Cùng với đó, Chi cục Thuế thành phố Hà Tĩnh đang tập trung huy động toàn bộ lực lượng làm việc tất cả các ngày trong tuần để hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2014, triển khai công tác thu thuế Môn bài năm 2015 và chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với hộ, cá nhân kinh doanh theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế của Quốc hội có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015
  Tin, ảnh: Bích Thủy