Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
406
Truy cập trong ngày
1.172
Truy cập trong tháng
999.895
Tổng số truy cập
14.014.360

  Tuổi trẻ thành phố sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc
  Cập nhật lúc : 07:34, ngày 05/03/2018 (GMT+7)

  TPHT- Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 6 tháng 3, 71 tân binh ở thành phố Hà Tĩnh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong những ngày qua, cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tổ chức liên hoan gặp mặt con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự náo nức sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.  

  Năm 2018, Thành phố Hà Tĩnh được giao tuyển chọn và gọi 71 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 60 nam thanh niêm làm nghĩa vụ quân sự - 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.              

  Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố và các phường, xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị tham gia nhập ngũ năm 2018,đồng thời Ban chỉ huy quân sự thành phố cũng đã tiến hành thâm nhập địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình và các thanh niên trúng tuyển, hoàn thành hồ sơ, chốt quân số đồng thời phối hợp với các đơn vị nhận quân ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2018.

             

       Thạch Hạ gặp mặt tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2018

  Để ngày giao quân năm 2018 thực sự là ngày hội toàn dân, trong những ngày qua, các phường, xã tổ chức gặp mặt tặng quà cho các con em chuẩn bị lên đường là nghĩa vụ quân sự nhằm dặn dò động viên các thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống quê hương, không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng nhân dân giao phó.  Cùng với việc gặp mặt tặng quà, cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể cũng đã thường xuyên xuống gia đình để động viên con em hăng hái lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc mà Đảng và nhân dân giao phó.

  Thạch Trung là đơn vị có đông thanh niên lên đường nhập ngũ nhiều nhất toàn thành phố, toàn xã có 9 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2018, trong đó có 8 con em đồng bào theo đạo thiên chúa. Trong những ngày qua, cấp ủy chính quyền, Ban chỉ huy quân sự cũng như các tổ chức đoàn thể chính trị như Hội Phụ nữ, Hội CCB , Đoàn thanh niên thường xuyên đến gặp gỡ động viên gia đình và các thanh niên trúng tuyến nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

               

  Cấp ủy chính quyền và các đoàn thể thường xuyên xuống gặp gỡ gia đình và các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

  Cùng với các phường, xã, trong những ngày qua, Thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Điển hình như trong đợt này, Thành đoàn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đến đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài. Tại đây, 71 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hàng ngàn đoàn viên hứa quyết tâm sẽ phát huy truyền thống cách mạng quê hương, không quản ngại khó khăn hy sinh gian khổ, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng mà các anh hùng liệt sỹ cũng như các thương bệnh binh đã đóng góp biết bao xương máu với giành lại độc lập tự do cho tổ quốc, thống nhất cho đất nước.

              

  Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài

  Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bày tỏ sự xúc động và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liên bảo vệ tổ quốc mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.

  Cùng với các huyện thị trong tỉnh, sáng ngày 6 tháng 3, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. 71 thanh niên ưu tú của thành phố Hà Tĩnh sẽ tạm xa gia đình, người thân để chính thức lên đường nhập ngũ ra biên cương hải đảo và sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Tĩnh luôi dõi theo và gửi gắm niềm tin ở con em của mình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nổ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Thành Sen anh hùng.

  Bài, ảnh: Đình Việt