Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
431
Truy cập trong ngày
7.527
Truy cập trong tháng
1.017.181
Tổng số truy cập
14.031.646

  Tập trung công tác giải phóng mặt bằng đường Ngô Đức Kế
  Cập nhật lúc : 07:09, ngày 07/08/2017 (GMT+7)

  TPHT- Sau 8 năm kiên trì vận động, đến nay, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Ngô Đức kế đã  chấp thuận chủ trương giải phóng mặt bằng của UBND thành phố Hà Tĩnh đưa ra. Để giúp nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, phường Nam Hà đã huy động lực lượng các tổ chức đoàn thể giúp nhân dân dời dọn tháo dỡ các công trình  để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

  Dự án mở rộng đường Ngô Đức Kế được UBND tỉnh chính thức phê duyệt năm 1992. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, hơn 20 năm sau, dự án mới được các cấp, ngành liên quan TP Hà Tĩnh triển khai. Tuy nhiên với nhiều lý do khách quan, trong  công các giải phóng mặt bằng khó khăn nên đến năm 2010 dự án này mới chính thức được thực hiện. Tuyến đường Ngô Đức Kế có tổng chiều dài 630m, rộng 18m, với tổng mức đầu tư trên 34 tỷ đồng. do UBND thành phố Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, Công ty CPXD Hồng Phúc là đơn vị trúng thầu xây dựng.

            

  Phường Nam Hà huy động máy móc phương tiện hỗ trợ người dân giải phóng mặt bằng

  Tuy nhiên, từ khi khởi công đến nay, công trình vẫn không thể hoàn thành bởi liên quan đến 43 hộ dân chưa thống nhất với phương án GPMB.  Để tiếp tục hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền phường Nam Hà phối hợp với Ban Bồ thường & Giải phóng mặt bằng thành phố, tiếp tục tuyên truyền vận động để nhân dân đồng thuận với chủ trương nhằm đảm bảo hoàn thành tuyến đương theo phương án đã được phê duyệt. Đến nay các hộ đã nhận tiền và đã được tái định cư ổn định.

  Dự án đường Ngô Đức Kế liên quan trực tiếp đến 43 hộ dân, thế nhưng  sau một  thời gian dài đã phải ngừng thi công, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Qua một thời gian dài vận động , đến nay các hộ cơ bản đã đồng tình với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng do thành phố đưa ra. Để đảm bảo tiến độ của dự án, UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo phường Nam Hà huy động các tổ chức đoàn thể tiến hành ra quân giúp nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Trong những ngày đầu ra quân, các tổ chức đoàn thể như: Phụ Nữ, CCB, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân và Đội QLTT đô thị phường đã huy động máy móc, phương tiện tháo dỡ 6 nhà ở kiên cố, chặt bỏ hàng trăm cây cối, vận chuyển gần 300m3 đất đá để thống tuyến đường đảm bảo mặt bằng để đơn vị thi công tiếp tục hoàn thành dự án. Cùng với các tổ chức đoàn thể, Hội LHPN phường cũng đã huy động hội viên, ra quân giúp đỡ các gia đình nằm trong diện giải tỏa, di dời cây cối, vật kiến trúc để sớm bàn giao mặt bằng theo đúng thời gian quy định.

          

  Các lực lượng tham gia hỗ trợ người dân trong giải phóng mặt bằng đường Ngô Đức Kế               

   Đến thời điểm này, đường Ngô Đức Kế cơ bản đã được thông tuyến, để đảm bảo sinh hoạt và cuộc sống của người dân, trước mắt phường Nam Hà tiến hành cho rải cấp phối. Theo kế hoạch, UBND thành phố Hà Tĩnh tiếp tục  bố trí nguồn vốn đầu tư trong thời gian tới, giao nhà thầu tiếp tục thi công các hạng mục còn lại như: đổ nền đường, xây dựng hành lang vĩa hè và hệ thống điện chiếu sáng, mương thoát nước và cây xanh để hoàn thành dự án theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, góp phần sớm đưa thành phố Hà Tĩnh đạt các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2018.


  Đến nay tuyến đường Ngô Đức Kế cơ bản đã được thông tuyến
  Bài, ảnh: Minh Đức -Lê Tuấn