Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
362
Truy cập trong ngày
2.164
Truy cập trong tháng
1.009.085
Tổng số truy cập
14.023.550

  Thành phố Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
  Cập nhật lúc : 10:49, ngày 17/11/2018 (GMT+7)

  TPHT - Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2018), những ngày này, các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã  tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” với không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết. Đây là hoạt động để người dân ở các khu dân cư thắt chặt  tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng và phát triển quê hương giàu mạnh, văn minh. 

  Năm nay, bà con ở tổ dân phố 5 phường Nam Hà tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT trong niềm vui phấn khởi khi địa phương đạt nhiều kết quả nổi bật trong phong trào “Toàn dân đoàn kết  xây dựng đô thị văn minh” . Những năm qua, các thiết chế văn hóa, đường giao thông không ngừng được đầu tư, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể thao của tổ dân phố luôn sôi nổi với sự tham gia tích cực của người dân, 95% gia đình trong tổ dân phố đạt gia đình văn hóa.

     

  Tổ dân phố 5 phường Nam Hà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

  Tại Ngày hội ĐĐKTDT, người dân tổ dân phố  5 nói riêng và toàn phường Nam Hà nói chung đã cũng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

   Không chỉ tổ dân phố 5 phường Nam Hà mà tất cả 144 khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân với không khí vui tươi, phấn khởi. Nhất là về phần hội, các khu dân cư đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như giao hữu bóng chuyền giữa các tổ liên gia, liên hoan văn nghệ quần chúng, tổ chức các trò chơi dân gian … Ngày hội không chỉ mang đến không khí đầm ấm tình làng, nghĩa xóm mà còn là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết ngay từ cơ sở. Đây cũng là dịp để người dân chia sẻ những kinh nghiệm làm ăn, nhắc nhở, động viên nhau cùng hướng đến những điều tốt đẹp.…Đặc biệt là có trên 95% các tổ liên gia tổ chức liên hoan bữa cơm đại đoàn kết, nhờ vậy đã tạo được khí thế sôi nổi, vui tươi trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

     

    

  Các tổ dân phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao chào mừng ngày Đại đoàn kết

                                                 

  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, bên cạnh nội dung quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" trong năm 2018, các khu dân cư còn gắn với đánh giá việc xây dựng nếp sống văn minh văn hóa đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh và xây dựng nông thôn mới, bàn biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương trong năm tới.

  Nhân dịp này, thành phố cũng đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực như: Tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng bị bệnh hiểm nghèo thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn; thăm hỏi các cán bộ lão thành mặt trận qua các thời kỳ; trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ chính sách…

     

  Lãnh đạo thành phố về dự ngày hội và tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân ngày Đại đoàn kết

   Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các tổ chức thành viên Mặt trận, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận xã hội về thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư." Qua đó, đã khơi dậy sức mạnh và nguồn lực ở mỗi khu dân cư; xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Không những vậy, thông qua cuộc vận động, nhiều địa phương đã giải quyết được những vấn đề bức xúc trong cộng đồng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo tiền đề và điều kiện cho việc thực hiện "Quy chế dân chủ ở cơ sở" ngày càng vững chắc, góp phần  xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.  

  Bài, ảnh: Thúy Hằng - Minh Đức