Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
452
Truy cập trong ngày
2.383
Truy cập trong tháng
1.009.304
Tổng số truy cập
14.023.769

  Đoàn Liên ngành Trung ương thẩm định thành phố đạt đô thị loại II
  Cập nhật lúc : 09:07, ngày 26/12/2018 (GMT+7)
  Trước khi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương kiểm tra tình hình thực tế việc xây dựng đô thị loại II của thành phố Hà Tĩnh

  TPHT- Sáng ngày 25/12, Đoàn công tác Liên ngành của Bộ Xây dựng, Cục phát triển đô thị và các nộ ngành liên quan do ông Nguyễn Tường Văn – Cục trưởng cục phát triển đô thị làm trưởng đoàn về khảo sát, thẩm định công nhận thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Quốc Vinh – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành cấp tỉnh; Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uye viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

  Sau hơn 11 năm được nâng lên đô thị loại III, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp hướng dẫn, giúp đỡ của các Sở ngành cấp tỉnh, thành phố Hà Tĩnh huy động nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Đặc biệt, sau 2 năm thực hiện đề án “Xã hội hóa huy động nguồn lực xây dựng thành phó đạt các tiêu chí đô thị loại II”.Thành phố Hà Tĩnh đã huy động gần 6.800 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, trong đó nguồn xã hội hóa đạt trên 70%. Đến nay, qua đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị thì Thành phố đã đạt 57/59 tiêu chuẩn, đạt 88,68 điểm.

      

  Ông Nguyễn Tường Văn - Cục trưởng cục phát triển đô thị - Bộ Xây dựng tham gia ý kiến đánh giá về việc thực hiện các tiêu chuẩn trong xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II

  Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Tường Văn – Cục trưởng cục phát triển đô thị cho rằng: Thành phố Hà Tĩnh là đô thị trẻ, nhưng trong những năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh cụ thể hóa bằng chủ trương nghị quyết, quy hoạch, chương trình phát triển đô thị. Đặc biệt, thành phố Hà Tĩnh đã thể hiện vị trí vai trò của đô thị trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nhà, là đầu mối kết nối với các vùng kinh tế. Trong phát triển kinh tế đã có những chuyển biến rõ nét, trong 10 năm qua,  tăng trưởng kinh tế gấp 10 lần so với thời kỳ đầu mới đạt đô thị loại III. Người dân đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm trong xây dựng đô thị văn minh như đóng góp nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo môi trường cảnh quan đô thị xanh, sạch đẹp. Đồng chí Nguyễn Tường Văn – Cục trưởng cục phát triển đô thị cũng cho rằng: Trong xây dựng thành phố lên đô thị loại II, Thành phố cần có nhiều điểm nhấn trong quy hoạch phát triển đô thị, đồng thời cần xem xét, chuẩn hóa số liệu nhất là số liệu dân số quy đổi cho phù hợp với sự phát triển đô thị và cần có giải pháp hoàn thiện các tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối đa và 2 tiêu chuẩn chưa đạt .

      

  Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn và thành phố sẽ tiếp thu để hoàn thiện đề án trước khi trình các bộ, ngành trung ương xem xét quyết định công nhận thành phố đạt đô thị loại II

  Đồng chí Đặng Quốc Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Việc xây dựng thành phố đạt đô thị loại II không chỉ là công việc của thành phố mà là trách nhiệm của Tỉnh, thời gian qua đã ban hành các chủ trương, nghị quyết, cơ chế chính sách để tập trung ưu tiên các nguồn lực cho xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II. Đặc biệt, trong 2 năm qua, thành phố Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực gần 6.800 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. 

     

  Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi làm việc

  Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo thành phố  đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện đề án trình các bộ ngành Trung ương công nhận thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II trong thời gian tới.

  Tin, ảnh: ĐÌnh Việt