Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
1566
Truy cập trong ngày
5.642
Truy cập trong tháng
889.886
Tổng số truy cập
14.142.693

  Thành ủy Hà Tĩnh thảo luận các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII
  Cập nhật lúc : 17:21, ngày 04/12/2018 (GMT+7)

  TPHT- Sáng ngày 4 tháng 12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức thảo luận sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

  Trên cơ sở những nội dung  đã được quán triệt tại hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập triển khai các nội dung hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng, Thành ủy đã phân làm 2 tổ để thảo luận. Tại buổi thảo luận tại tổ, các đại biểu đã tham gia ý kiến làm rõ những nội dung và tập trung đóng góp ý kiến vào chương trình hành động của Tỉnh ủy và Thành ủy về việc thực hiện  Nghị quyết số 36 về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. 

    

  Tham gia đóng góp ý kiến xung quanh chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36, các ý kiến của các đại biểu về tham gia thảo luận  cho rằng: Hà Tĩnh có tiềm năng lợi thế rất lớn đến phát triển kinh tế biển, vì vậy, trong chương trình hành động của mình, Hà Tĩnh cần xây dựng chiến lược phát triển kinh tế biển theo hướng phát triển du dịch, quan tâm đến bảo vệ sinh thái môi trường để đảm bảo phát triển bền vững. Nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị cũng nêu lên Chính phủ cũng như tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng đội tàu đánh bắt xa bờ để ngư dân yên tâm bám biển, vừa kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đối với thành phố, nhiều ý kiến thảo luận cũng đã nhấn mạnh: Trong quy hoạch thành phố trong tương lai cần phát triển ra hướng biển, phát huy tiềm năng lợi thế của địa bàn ven sông quy hoạch xây dựng cảng sông, phát triển nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch sinh thái nhằm  phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

       

  Đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì và tham gia ý kiến thảo luận tại tổ

  Thảo luận về Quy định  số 08 ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư,Ủy viên Ban chấp hành Trung ương”, các đại biểu đã đồng tính thống nhất cao về trách nhiệm nêu gương và đề nghị Tỉnh cũng như Thành phố cần cụ thể hóa bằng chương trình hành động và các văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện trong cán bộ đảng viên để triển khai thực hiện chứ không cần ban hành thêm các văn bản  ngoài quy định 08. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân giám sát cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc thực hiện Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương.

      

  Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận

  Phát biểu tại Thảo luận, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trong thảo luận cũng như đòng góp ý kiến xây dựng chương trình hành động thực hiện NQ số 36 về chiến lược phát triển kinh tế biển cần phải gắn với từng chỉ tiêu và từng địa bàn cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ đảng viên, nhân dân biết để triển khai thực hiện. Đối với việc thực hiện Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương 8 khóa XII của Đảng về trách nhiệm nêu gương phải tuyên truyền quán triệt trong cán bộ đảng viên và đưa vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các Đảng bộ, chi bộ quán triệt nghiêm túc việc thực hiện các dung của hội nghị trung ương 8 và gắn với địa phương, đơn vị của mình.

  Tin, ảnh: Đình Việt