Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
380
Truy cập trong ngày
2.184
Truy cập trong tháng
1.009.105
Tổng số truy cập
14.023.570

  Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới
  Cập nhật lúc : 11:30, ngày 23/10/2018 (GMT+7)

  TPHT- Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 10 tháng đầu năm 2018, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố và đồng chí Trịnh Văn Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Thành phố Hà Tĩnh đã tập trung cao trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đến thời điểm này, thành phố Hà Tĩnh đã có 5/6 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.  Đặc biệt, trong thời gian này, các xã đang tập trung mọi nguồn lực để cũng cố và nâng cao chất lượng một số tiêu chí như tiêu chí về giao thông; môi trường, cơ sở vật chất văn hóa; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu,  vườn mẫu. Các tổ chức đoàn thể chính trị từ thành phố đến cơ sở đã huy động đoàn viên, hội viên về giúp đỡ các thôn, từng hộ gia đình trong công tác vệ sinh môi trường, trồng hàng rào xanh, cải tạo vườn tạp xây dựng các mô hình vườn mẫu, chỉnh trang sắp xếp vườn hộ ...

  Theo số liệu báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, các xã đã tranh thủ từ các cơ chế hỗ trợ của tỉnh và thành phố tiếp tục huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân làm mới được 5,4Km đường trục thôn, 5,8Km đường ngõ xóm và trên 19Km mương, rãnh thoát nước; làm mới được 14,4Km hàng rào xanh, chỉnh trang được 1.876 vườn hộ, xây dựng được 15 vườn mầu và 1 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn.

    

  Lãnh đạo UBND xã Thạch Đồng nêu lên những khó khăn vướng mắc trong việc tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, đóng góp nguồn lực thực hiện tiêu chí về giao thông 

  Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã cũng như các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của thành phố cũng nêu lên một số khó khăn như: Việc thành lập các mô hình phát triển sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã còn gặp nhiều khó khăn; Công tác tuyên truyền vận động còn nhiều hạn chế nên việc phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới còn nhiều hạn chế; nhiều địa phương còn lúng túng trong cách làm, tổ chức thực hiện nên chưa mang lại hiệu quả nên công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, đóng góp nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng còn đạt thấp.

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2018 không còn nhiều, để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, Trưởng các phòng, ban, lãnh đạo UBND các xã cần phải phát huy vai tró và gắn trách nhiệm của người đứng đầu tập trung chỉ đạo quyết liệt,  rà soát lại khung chương trình kế hoạch và những tiêu chí chưa đạt, phân công cụ thể cho từng cán bộ phụ trách, bám địa bàn để tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. 

   

  Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị Trưởng các phòng, ban, Lãnh đạo UBND các xã gắn trách nhiệm của Người đứng đầu trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo từng lĩnh vực mình được phân công, phụ trách

   Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các xã cần phát động  đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới sôi nổi , thiết thực trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Đồng thời các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố; các Đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy; UBMT và các tổ chức đoàn thể bám địa bàn tập trung về cơ sở chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và hỗ trợ các xã, các thôn trong xây dựng nông thôn mới để phấn đấu trong năm 2018, đưa xã Thạch Đồng cán đích trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng xã Thạch Hạ đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

  Tin, ảnh: ĐÌnh Việt