Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
1908
Truy cập trong ngày
13.529
Truy cập trong tháng
883.981
Tổng số truy cập
14.136.788

  ĐẢNG BỘ PHƯỜNG BẮC HÀ SAU NỬA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP
  Cập nhật lúc : 16:46, ngày 30/08/2018 (GMT+7)

  TPHT-  Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Đảng uỷ phường Bắc Hà đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, các chương trình công tác của Thành ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

  Đảng bộ phường Bắc Hà đoàn kết thống nhất, thực hiện có hiệu quả nguyên tắc tập trung dân chủ; hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố phối hợp đồng bộ, cán bộ đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng được quan tâm; nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh được thực hiện quyết liệt; Thời gian qua, phường Bắc Hà cùng với cơ chế hỗ trợ của Thành phố đã huy động nguồn lực thảm nhựa được 14 tuyến đường với 10.797m2, lát 16.3690 m2 vỉa hè, với nguồn vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2 tỷ 750 triệuđồng, nhà nước hỗ trợ 2 tỷ 250 triệu đồng.

     

  Bắc Hà huy động nguồn lực rãi thảm nhựa nóng các tuyến đường trong khối phố, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị


   Phường đã xây dựng 07 tuyến phố văn minh đô thị; vệ sinh môi trường được đảm bảo; văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, phong trào văn hoá, văn nghệ ngày càng phát triển rộng rãi. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên. An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo và giữ vững.


  Nhiều tuyến phố ở phưởng Bắc Hà được chỉnh trang khang trang, sạch đẹp


  Việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được lồng ghép với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) của Đảng.  Đảng bộ phường Bắc Hà đã thực hiện nghiêm các đợt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng các cấp. Trên cơ sở đó, chú trọng việc phân công, giao nhiệm vụ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, gắn với  kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại cuối năm cho các chi bộ Đảng và cán bộ, đảng viên trong đảng bộ. Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị trong thực thi công vụ và nhiệm vụ được giao. Đảng ủy đã thường xuyên tổ chức kiểm điểm và có các giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, tồn tại  theo tinh thần Nghị quyết TW 4. Đặc biệt là việc tập trung giải quyết và khắc phục những tồn tại, bức xúc liên quan đến chế độ chính sách người có công, kinh tế, tài chính, đất đai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát đầu tư tại cộng đồng, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cơ sở Đảng, của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao và trong việc tập trung giải quyết và khắc phục những tồn tại, vướng mắc phát sinh  ở cơ sở.


   

  Trụ sở hành chính phường Bắc Hà


  Nhờ chủ động thực hiện các giải pháp tích cực đó, đến nay về những tồn tại cơ bản đã được khắc phục, sửa chữa. Năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới. Đây cũng chính là nhân tố tích cực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bắc Hà phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường đã đề ra.

  Bài, ảnh: Từ Công Hải