Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
371
Truy cập trong ngày
865
Truy cập trong tháng
883.729
Tổng số truy cập
13.914.419

  Đoàn Liên Ngành Tỉnh đánh giá, thẩm định xét công nhận xã Thạch Hưng đạt chuẩn nông thôn mới đợt I năm 2018
  Cập nhật lúc : 01:39, ngày 27/06/2018 (GMT+7)

  TPHT- Chiều ngày 26 tháng 6, Đoàn Liên ngành đánh giá, thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt I năm 2018 của Tỉnh do đồng chí Trần Huy Oánh – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành đánh giá thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Thạch Hưng. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đậu Thị Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hà Văn Trọng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Văn Quý – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Lãnh đạo UBND, trưởng các phòng ban của UBND Thành phố.

  Năm 2017, xã Thạch Hưng là một trong 24 xã được tỉnh phê duyệt danh sách đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2017. Tuy nhiên, tại thời điểm đánh giá, xã đã đạt 20/20 tiêu chí nhưng đến nay vẫn chưa được  tỉnh công nhận xã về đích xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục nâng cấp bền vững các tiêu chí, từ đầu năm đến nay, xã Thạch Hưng đã tập trung huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng một số tiêu chí mà đạt nhưng chưa thực sự vững chắc như tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

   

  Nhà văn hóa thôn Kinh Nam được xây dựng mới khang trang, khuôn viên rộng rãi

  Sau khi đi kiểm tra thực tế và lấy ý kiến về mức độ hài lòng của người dân, Đoàn Liên Ngành của tỉnh đã đánh giá cao những nổ lực và kết quả mà xã Thạch Hưng đã đạt được trong thời gian qua đó là sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền và sự vào cuộc của mỗi người dân trong việc thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí đạt trên chuẩn như tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, đường giao thông trục thôn, cảnh quan môi trường nông thôn đã được cải thiện, đời sống vật chất tinh thần của người dân đã được nâng lên rõ rệt. 


  Đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh đánh giá cao những nổ lực của cấp ủy chính quyền và ý thức trách nhiệm của người dân xã Thạch Hưng trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng cho rằng nhiều tiêu chí của xã đã đạt chuẩn và trên chuẩn để hướng tới xây dựng phường trong tương lai.

  Đoàn Kiểm Liên Ngành Tỉnh cũng thống nhất đánh giá xã Thạch Hưng đạt 20/20 tiêu chí và đưa vào diện bỏ phiếu để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đợt I năm 2018.  Tuy nhiên, Đoàn Liên Ngành của tỉnh cũng lưu ý xã Thạch Hưng cần đẩy nhanh tiến độ một số công trình xây dựng nhất là Trung tâm văn hóa thể thao, duy trì vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, hàng rào xanh trong khu dân cư, tại nhà hội quán thôn...


  Đồng chí Hà Văn Trọng - TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Liên Ngành tỉnh đánh giá thẩm định xã Thạch Hưng đạt chuẩn nông thôn mới

  Phát biểu tại buổi đánh giá, thẩm định, đồng chí Hà Văn Trọng – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là việc làm thường xuyên, liên tục, cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Thạch Hưng không bằng lòng với những kết quả đạt được mà phải tiếp tục cũng cố các tiêu chí đạt được thực sự vững chắc và hướng tới mục tiêu xây dựng xã Thạch Hưng  đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

  Tin, ảnh: ĐÌnh Việt