Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
276
Truy cập trong ngày
366
Truy cập trong tháng
899.581
Tổng số truy cập
14.228.593

  Kết nối, chia sẽ và lan tỏa các hoạt động từ thiện nhân đạo trong cộng đồng
  Cập nhật lúc : 15:09, ngày 24/04/2019 (GMT+7)

  TPHT- Sáng 24/4 Tại Trung tâm Thương mại VincomPlaza, thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề: Kết nối, sẻ chia và lan tỏa. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động nhân đạo, hưởng tới kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5; chào mừng thành phố Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II

  Dự lễ phát động có Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; Về phía thành phố có đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,đồng chí Nguyễn Văn Quý – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo UBND thành phố.

     

           Đồng chí Mai Lê Thuộc - Chu tịch Hội CTĐ Hà Tĩnh- Phát động tháng nhân đạo 

  Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh. Dù đã nhiều cố gắng, nhưng đến nay Hà Tĩnh vẫn còn hơn 26 ngàn hộ nghèo, gần 25 ngàn hộ cận nghèo, hơn 7.400 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam , hàng ngàn trẻ em tàn tật, người mùa lòa, bệnh tim…cần được trợ giúp.

  Chính vì vậy, việc phát động tháng nhân đạo hàng năm sẽ góp phần nâng cao nhận thức , khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. Đây cũng là dịp sẻ chia, lan tỏa phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giaug lòng nhân ái, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trong việc trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn.

  Chủ đề Kết nối, sẻ chia và lan tỏa trong tháng nhân đạo năm nay sẽ được tâp trung vào các hoạt động hỗ trợ nhà ở, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, hiến máu nhân đạo. Và đến thời điểm hiện tại, các cơ sở hội trong toàn tỉnh, các tổ chức doanh nghiệp, doanh nhân thông qua Hội CTĐ tỉnh đã đăng ký hỗ trợ tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

    

                        Các đại biểu và đông đảo tình nguyên viên tham dự lễ phát động

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã biểu dương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp hội CTĐ, các tổ chức cá nhân trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động lớn của Hội trong công tác nhân đạo từ thiện. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng, thời gian tới Hội CTĐ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục  quán triệt các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên để nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo trong tình hình mới......

     

  Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại lễ phát động

  ....... kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị,  tổ chức cá nhân, doanh nghiệp xác định vai trò, trách nhiệm trong công tác nhân đạo chung tay góp sức giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn, tích cực xây dựng quỹ hội để kịp thời trợ giúp đột xuất những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

     

         Vinh danh 24 đơn vị, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thiện nguyện

  Cũng tại Lễ phát động, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã vinh danh 24 đơn vị, tổ chức, nhóm thiện nguyên đã có những hoạt động tích cực vì sự nghiệp nhân đạo trên địa bàn. 

    

                      Vinh danh 18 cá nhân có nhiều lần hiến máu cứu người

  Nhân dịp này, Thành phố cũng đã biểu dương khen thưởng 18 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hiến máu tình nguyện, trong đó cá nhân ít nhất cũng có 10 lần hiến máu tình nguyện, cá nhân nhiều có 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia ngân hàng máu sống của các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố.

     

  Dự án của Hội Chữ thập đỏ Mỹ hỗ trợ thành phố 1,5 tỷ đồng để nâng cao năng lực phòng chống và giảm nhẹ thiên tai khu vực đô thị Thành phố Hà Tĩnh

  Cũng trong sáng cùng ngày, Ban vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019. Với thông điệp "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu thực sự mang ý nghĩa nhân văn cao cả.  Thành phố đã có hàng trăm cán bộ đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cá nhân đã đến đăng ký tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức cũng đã thu về được 179 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, giúp các bệnh nhân hiểm nghèo có thêm nhiều cơ hội trong điều trị bệnh.

   Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019

       

  Bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố tham gia ngày hội hiến máu

      

  Ông Nguyễn Xuân Long - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thăm hỏi động viên cán bộ đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

       

  Đông đảo đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia ngày hội hiến máu với tinh thần sẽ chia, vì cuộc sống cộng đồng

  Bài ảnh: ĐÌnh Việt