Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
392
Truy cập trong ngày
1.115
Truy cập trong tháng
999.838
Tổng số truy cập
14.014.303

  Thành phố sôi nổi phong trào trồng cây đầu xuân
  Cập nhật lúc : 08:47, ngày 25/02/2018 (GMT+7)
  Lãnh đạo tỉnh và thành phố hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân

  TPHT- Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tết trồng cây năm xuân trở thành một truyền thống, nét đẹp văn hóa được người dân thành phố thực hiện trong nhiều năm qua. Đặc biệt, tết trồng cây năm nay đối với người dân thành phố mang nhiều ý nghĩa khi thành phố đang tập trung quyết liệt trong việc nâng cao chất lượng tiêu chí đô thị loại II trong đó có tiêu chí về tỷ lệ mật độ cây xanh nên đã được các cấp các ngành địa phương đơn vị hưởng ứng tích cực.

  Như trở thành một nét đẹp văn hóa, hằng năm cứ vào dip đầu xuân, Thành phố  Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Năm nay, từ ngày 3/2 thành phố Hà Tĩnh chọn xã Thạch Hạ làm điểm để tổ chức lễ phát động trồng cây đầu xuân nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cấp các ngành và mọi tầng lớn nhân dân thấy được mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây để tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần hoàn thành tiêu chí đô thị loại II cũng như nâng cao chất lượng các tiêu chí của phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Trương Thế Kỷ - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ chia sẽ: “Tết trồng cây năm nay, xã sẽ huy động xã hội hóa từ việc đóng góp của các cơ quan đơn vị,con em xa quê và người dân trên địa bàn để trồng hàng ngàn cây phủ kín các tuyến đường chính trên địa bàn,đảm bảo 100% tuyến đường trên địa bàn được phủ kín cây xanh, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018”

                 

            Nhân dân xã Thạch Hạ ra quân trồng cây đầu xuân 2018

  Theo kế hoạch, tết trồng cây năm nay, thành phố Hà Tĩnh sẽ trồng mới trên 8 ngàn cây xanh các loại. Thời gian qua, thành phố cũng đã  cung ứng 3.600 cây xanh các loại phân bổ về cho các phường, xã để tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ Bác. Cùng với lượng cây xanh thành phố cung cấp về, các  phường,xã  cũng đã vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia trồng cây đầu xuân.

  Phường Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh là một trong 4 đơn vị đạt chuẩn văn minh đô thị,  tuy nhiên tiêu chí về cây xanh còn đạt thấp, thực hiện kế hoạch tết trồng cây năm 2018 của UBND thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đặc biệt, phường Nguyễn Du cũng đã vận động Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh ủng hộ 200 cây xanh gồm các chủng loại như Xà Cừ, Sao đen trồng trên các tuyến đường thuộc khu vực dân cư Đông đường Nguyễn Huy Tự. Cùng với việc hỗ trợ cây xanh, Đảng ủy  khối cơ quan cấp tỉnh cũng đã huy động cán bộ công chức các cơ quan đơn vị trực thuộc và đoàn viên thanh niên về tham gia trồng cây cùng với cấp ủy chính quyền địa phương.

              

              

  Cán bộ công chức viên chức Đảng ủy Các cơ quan cấp tỉnh tham gia tết trồng cây tại phường Nguyễn Du            

  Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ là một hoạt động khai xuân, đã được các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học mà mỗi người dân trên địa bàn  thành phố tích cực hưởng ứng. Đến thời điểm này, Thành phố Hà Tĩnh đã trồng mới hơn 8 ngàn cây xanh các loại trên các tuyến đường, ngõ phố, khu vực dân cư, công viên, nhà văn hóa các thôn xóm, tổ dân phố.

  Cùng với việc phát động phong trào trồng cây xanh đầu xuân Mậu Tuất 2018, thành phố Hà Tĩnh cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ dân cải tạo vườn tạp, trồng cây xanh, cây ăn quả trong các vườn hộ để nâng cao thu nhập cho gia đình và cải tạo môi sinh môi trường trong cộng đồng dân cư. Đồng thời giao cho các tổ chức đoàn thể như Hội Người cao tuổi, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên đứng ra đảm nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh để đảm bảo trồng cây nào phải sống được cây đó. Ông Nguyễn Hữu Đức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thạch Môn nói “Chúng tôi huy động 100% hội viên Hội Cựu chiến binh ra quân trồng chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường do Hội Cựu chiến binh tự quản, đồng thời tuyên truyền vận động các hội viên trồng cây xanh, cây ăn quả tại gia đình để tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân”:

                

    Các địa phương đơn vị tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân

  Tết trồng cây đầu xuân là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện một nét đẹp văn hóa của người dân Thành Sen nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây”. Đây cũng là dịp tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia  trồng chăm sóc xây xanh để cùng chung tay góp sức bảo vệ môi sinh, môi trường sinh thái, xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch đẹp hơn./.

  Bài, ảnh: Đình Việt