Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Thành Phố Hà Tĩnh như thế nào?
Đang trực tuyến
2031
Truy cập trong ngày
13.506
Truy cập trong tháng
883.958
Tổng số truy cập
14.136.765

  Thành phố Hà Tĩnh- Sôi động thị trường Tết Mậu Tuất.
  Cập nhật lúc : 11:38, ngày 02/02/2018 (GMT+7)

  TPHT - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đến  thời điểm này, tại các Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị và  đại lý bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, không khí mua, bán phục vụ Tết đang diễn ra khá nhộn nhịp. Với chủng loại phong phú, hình thức bắt mắt,đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm tết của người dân.

  Từ nhiều tháng nay, siêu thị Co.opmart đã tăng cường các chương trình hợp tác với nhà sản xuất, nhà cung cấp để dự trữ nguồn hàng phong phú, đa dạng phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên đán. Những ngày này, lượng khách vào tham quan mua sắm tăng mạnh. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa cao điểm mua sắm Tết, siêu thị Co.opmart đã tăng lượng hàng thiết yếu lên gấp 2-3 lần so với  bình thường, chủ yếu tập trung vào những mặt hàng sản xuất trong nước có uy tín, chất lượng cao như: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng may mặc, hàng gia dụng, bánh, kẹo, đồ uống và các loại rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh việc đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ tết, siêu thị còn thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá đối với các loại sản phẩm, đảm bảo kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

                  

    Nhiều mặt hàng đã được chủ các cửa hàng, siêu thị đưa về phục vụ nhân dân trong dịp tết

  Bên cạnh siêu thị, cửa hàng kinh doanh, các chợ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh cũng đã nhộn nhịp không khí Tết. Chợ thành phố Hà Tĩnh có trên 2.000 hộ kinh doanh với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Để chủ động phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân, từ đầu tháng 12 âm lịch các tiểu thương đã bắt đầu tập kết hàng hóa phục vụ tết. Đến nay, số lượng hàng hóa đã tăng gấp đôi so với ngày thường và phong phú về chủng loại. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa cao điểm mua sắm Tết,  Ban quản lý chợ thành phố Hà Tĩnh đã bố trí, sắp xếp nơi bán hàng hợp lý cho từng nhóm, ngành hàng nhằm tạo điều kiện cho người dân mua sắm tết. Đồng thời, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, sạch đẹp, an toàn, văn minh thuận lợi cho thương nhân kinh doanh tại các chợ, hướng các thương nhân thực hiện tốt cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện nghiêm túc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết. Nhờ vậy, mặc dù lượng hàng hóa tiêu thụ nhiều hơn nhưng giá cả các mặt hàng không tăng so với ngày thường. Bên cạnh việc bình ổn giá phục vụ người tiêu dùng, nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn PCCC, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo an toàn tài sản hàng hóa của nhà nước và nhân dân tại các chợ trước, trong dịp tết Nguyên đán, BQL chợ đã thường xuyên bố trí lực lượng trực bảo vệ 24/24h; thành lập hội đồng kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ PCCC, hệ thống điện trong khu vực chợ, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở mọi người đề cao ý thức cảnh giác, phòng chống tội phạm, có ý thức chấp hành tốt nội quy hoạt động chợ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…

                  

    Các siêu thị trên địa bàn thành phố bắt đầu nhộn nhịp người đến mua sắm tết

  Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, UBND thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Sơn Hà tổ chức hội chợ xuân 2018, hội chợ thu hút trên 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với hơn 120 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trên cả nước. Hội chợ xuân 2018 chủ yếu giới thiệu và bày bán các sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết bao gồm: Các mặt hàng thực phẩm, đồ da dụng, dệt may thời trang, giầy da, hóa mỹ phẩm, thiết bị điện tử, đồ trang trí nội thất và đồ thủ công mỹ nghệ…Các đơn vị tham gia đều là các doanh nghiệp trong nước, với mong muốn mang đến những mặt hàng phong phú, có chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong những ngày cận Tết cổ truyền.

  Càng đến ngày áp tết, không khí mua sắm tấp nập, nhờ làm tốt công tác kiểm tra giám sát, hầu hết các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đều giữ mức giá bình ổn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, để đảm bảo lợi ích người tiêu dùng, thành phố đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Quản lý thị trường, Công an, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Trung tâm y tế dự phòng... đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp buôn bán, sản xuất, giết mổ, chế biến, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng…

             

  Thị trường phục vụ tết năm nay khá đa dạng, đủ các chủng loại 

  Với sự chuẩn bị chu đáo, hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của người dân thành phố Hà Tĩnh sẽ đáp ứng được nhu cầu, góp phần đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

  Bài, ảnh: Thúy Hằng -Lê Tuấn